Hàng loạt tỉnh thành dừng lễ hội, nâng mức cảnh báo chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hàng loạt tỉnh thành nâng mức cảnh báo phòng chống dịch, dừng các hoạt động lễ hội, tập trung đông người và các hoạt động không thiết yếu, khuyến cáo người dân không đi du lịch để phòng chống dịch COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (bên trái) kiểm tra công tác cách ly, khai báo y tế tại tỉnh Long An, ngày 27.4. Ảnh: Phạm Hằng

 

Thực hiện theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới hiện nay vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới và tử vong vẫn tăng ở nhiều nước, đặc biệt dịch bệnh đang bùng phát mạnh trên diện rộng ở một số nước láng giềng có chung đường biên giới với nước ta. 

Trong nước, tuy dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, song nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại luôn thường trực, nhất là từ nguồn nhập cảnh, nhập cảnh trái phép. Do đó, hàng loạt tỉnh, thành phố trong cả nước đồng loạt dừng các lễ hội du lịch chào đón mùa hè và dịp lễ 30.4-1.5.

Hà Nội: Nâng mức cảnh báo phòng dịch, dừng lễ hội

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành công văn số 112-CV/TU yêu cầu các cấp ủy, chính quyền và nhân dân Thủ đô tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, thành phố sẽ tạm dừng các lễ hội, phố đi bộ và kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội yêu cầu phải quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra; tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn triệt để, kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, các trường hợp đi về từ vùng dịch mà không khai báo y tế và các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch; chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống. Chỉ đạo tiếp tục thực hiện nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch, vừa sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.

Hải Dương: Hạn chế tổ chức sự kiện, dừng hoạt động karaoke, massage, vũ trường

Ngày 27.4, UBND tỉnh Hải Dương vừa có công điện về việc tăng cường thực hiện phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Tỉnh Hải Dương yêu cầu hạn chế tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp cần thiết, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an toàn và đúng quy định. 

Khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân hạn chế đi tham quan, du lịch đến những nơi có tập trung đông người, những vùng có nguy cơ lây nhiễm cao dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt, nhân dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 năm nay cần hạn chế việc tổ chức tập trung đông người, các hoạt động giao lưu, liên hoan.

Đồng thời, tiếp tục tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh như: Massage, karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, quán game, internet công cộng cho đến khi có thông báo mới.

Hưng Yên: Hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người

Ngày 26.4.2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên ban hành Công văn số 807/UBND-KGVX về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tỉnh Hưng Yên yêu cầu tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn; đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn, khoảng cách đúng quy định.

Quảng Ninh: Cán bộ, công chức không đi du lịch ngoài tỉnh

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Ninh quyết định: Dừng bắn pháo hoa ở tất cả các điểm trong dịp nghỉ lễ 30.4- 1.5; dừng tất cả lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo từ ngày 30.4 đến hết ngày 23.5.

Nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại Quảng Ninh khuyến cáo cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động không nên đi du lịch ngoài tỉnh, nhất là những nơi có nguy cơ dịch bệnh cao xâm nhập vào dịp nghỉ lễ sắp tới. Đơn cử như huyện Vân Đồn, TP.Cẩm Phả...

Đà Nẵng: Dừng lễ hội pháo hoa

Ngày 27.4, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, thành phố sẽ không tổ chức bắn pháo hoa quốc tế trong dịp lễ 30.4-1.5 tới đây. Chủ trương này được đưa ra khi dịch COVID-19 tại một số nước trong khu vực diễn biến phức tạp, có nguy cơ lây lan trong cộng đồng cao.

Trước đó, vào ngày 27.4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Đà Nẵng cho hay vừa tổ chức họp đánh giá tình hình và đưa ra các phương án nhằm đảm bảo an toàn trong dịp nghỉ lễ sắp tới cũng như trong bối cảnh dịch bệnh tại các nước lân cận đang diễn ra phức tạp.

Thái Bình: Hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người

Ngày 26.4, UBND tỉnh Thái Bình có công văn hỏa tốc chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị; UBND các huyện, thành phố trong tỉnh tiếp tục tăng cường phòng, chống COVID-19.

Tỉnh Thái Bình yêu cầu tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, đặc biệt, phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

Thanh Hoá: Dừng lễ hội du lịch biển Hải Tiến

Thường trực Tỉnh ủy quyết định dừng tổ chức khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Tiến (dự kiến tổ chức vào 20h ngày 1.5) và lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thành lập Thị xã Nghi Sơn cùng với lễ khai mạc du lịch biển Hải Hòa (dự kiến tổ chức vào 20h ngày 30.4), để phòng, chống dịch COVID-19.

Nghệ An: Dừng bắn pháo hoa nghệ thuật trong dịp khai mạc du lịch Cửa Lò

Tại Nghệ An, UBND tỉnh cũng đưa ra quyết định dừng bắn pháo hoa nghệ thuật trong dịp khai mạc du lịch Cửa Lò 2021 dự kiến sẽ diễn ra vào tối 30.4 tại cầu Cửa Hội nối Nghệ An và Hà Tĩnh. 

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Nghệ An yêu cầu dừng tất cả hoạt động tập trung đông người vào dịp lễ hội để phòng, chống dịch COVID-19.

Quảng Trị: Dừng bắn pháo hoa tầm thấp vào tối 30.4 ở khu Dịch vụ - Du lịch biển Cửa Việt

Tại Quảng Trị, lãnh đạo tỉnh quyết định hủy kế hoạch bắn pháo hoa tầm thấp vào tối 30.4 ở khu Dịch vụ - Du lịch biển Cửa Việt (thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh) để khai trương mùa du lịch biển 2021.

Việc hủy kế hoạch bắn pháo hoa để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở các nước Lào, Campuchia, Thái Lan... Lãnh đạo tỉnh yêu cầu ngành chức năng kích hoạt phương án chống dịch cao nhất, tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ người nhập cảnh trái phép qua tuyến biên giới Việt - Lào thuộc địa phận tỉnh Quảng Trị.

Nguồn: Thuỷ Linh
 

Đăng ký tư vấn Miễn phí

Hãy để lại số điện thoạithời gian phù hợp với Quý Khách, Nhân viên sẽ gọi lại tư vấn Miễn Phí!

Quy hoạch chi tiết 1/500 quận Đống Đa mới nhất 2021

25-05-2021

Là quận trung tâm, sầm uất và có tốc độ phát triển bậc nhất tại thành phố Hà Nội, bản đồ quy hoạch quận Đống Đa đã được xây dựng để đảm bảo sự phát triển đồng bộ, toàn diện, bền vững đặc biệt là vấn đề quy hoạch giao thông tại khu vực . Tất cả những nội dung quan trọng này sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết với nội dung dưới đây.

8 sai lầm khi định giá ngôi nhà của đa số người dùng

24-04-2021

Khi chuẩn bị bán bán nhà, bạn nghĩ rằng mình sẽ tăng giá chào bán bằng một số điều chỉnh mới. Hãy cẩn thận. Bởi vì không phải tất cả các công trình cải tạo đều sẽ hữu ích. Thậm chí, một số sai lầm trong tu sửa có thể khiến ngôi nhà của bạn mất giá. Bạn có thể bị cám dỗ tăng giá trị ngôi nhà bằng cách giải quyết một số dự án tự chỉnh trang nhà cửa. Nhưng khi chúng không được thực hiện đúng cách, những nỗ lực đó sẽ có tác dụng ngược lại hoàn toàn đối với giá trị ngôi nhà. Dưới đây là tám sai lầm hàng đầu khi tu sửa có thể làm giảm giá trị ngôi nhà của bạn:

Tiêu chuẩn thiết kế đường dốc tầng hầm cho nhà và công trình chuẩn nhất

26-05-2021

Tiêu chuẩn thiết kế đường dốc tầng hầm là một điều cần thiết mà nhà xây dựng nào cũng nên nắm rõ. Bởi nếu không được thiết kế chính xác, đạt tiêu chuẩn sẽ gây ra khó khăn trong quá trình di chuyển ra vào hầm của các phương tiện gây nguy hiểm, còn có thể xảy ra tai nạn. Để giúp các bạn có thêm kiến thức, hãy cùng nhau tìm hiểu qua các tiêu chuẩn xây ram dốc nhé.

Tổng hợp các loại sàn Epoxy

27-04-2022

Tổng hợp các mặt sàn có thể thi công Epoxy chống trơn, chống thấm, dễ dàng vệ sinh, chống vi sinh vật và mảng bám.

Mài sàn bê tông như thế nào và để làm gì

19-04-2021

Xoa nền bê tông để làm gì? Quá trình thi công xoa nền bê tông liệu có khó khăn hay không? Tại bài viết này đây hãy cùng Mài Sàn Thanh Lâm đi tìm hiểu những vấn đề trên dưới bài viết này nhé. Sơ lược về xoa nền bê tông Xoa nền bê tông giúp nền bê tông được san phẳng, nhẵn và mịn, nhờ vào thiết bị xoa nền chuyên dụng, đây là loại thiết bị giúp đẩy nhanh tiến độ thi công. Để có thể thực hiện được việc xoa nền một cách chuyên nghiệp cần phải có nhiều kinh nghiệm và trình độ nhất định mới có thể làm được vì quy trình nó khá phức tạp. Có thể nói trong thi công bề mặt sàn, công việc làm phẳng, làm nhẵn và làm mịn bề mặt đóng vai trò rất quan trọng không thể thiếu cho bề mặt sàn hiện nay. Nhưng kỹ thuật xoa nền là một điều gì đó rất khó để thành thạo nếu muốn thực hiện phải đòi hỏi có trình độ chuyên môn cao trong vấn đề sử dụng máy móc.

Cách dùng Máy cắt rãnh tường đúng kỹ thuật để máy đạt công suất tối đa

20-04-2021

Nên lựa chọn loại máy cắt mạch tường không bụi để đảm bảo vệ sinh. Luôn đeo đồ bảo hộ như găng tay, mũ, kính bảo hộ, khẩu trang và chụp tai (nếu cần). Sử dụng máy đúng với công năng và công suất, thông số kỹ thuật.

Phân loại sắt thép dùng trong chống văng nhà dân

24-04-2022

Thép hình là loại thép thường được sử dụng trong kết cấu xây dựng, kết cấu kỹ thuật, đòn cân, xây dựng cầu đường, nghành công nghiệp đóng tàu, tháp truyền thanh, nâng vận chuyển máy móc, khung container, kệ kho chứa hàng hóa, cầu, tháp truyền, nâng và vận chuyển máy móc, lò hơi công nghiệp, xây dựng nhà xưởng, kết cấu nhà tiền chế, nâng và vận chuyển máy, làm cọc cho nền nóng nhà xưởng. Thép hình là thép được gia công tao ra hình dạng rồi đưa vào sử dụng. Thép hình có nhiều loại: I, C, L, V…mỗi loại đều có 1 công năng riêng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại thép hình hiện nay

Diện tích xây dựng là gì? Cách tính & phân biệt diện tích sử dụng

27-05-2021

Tính diện tích xây dựng là một khâu rất quan trọng khi các bạn bắt đầu một khởi công các công trình xây dựng. Vậy, diện tích xây dựng là gì? Cách tính diện tích xây dựng như thế nào? Các quy định về diện tích xây dựng là điều mà mọi người phải biết. Bởi vì khi đó chủ đầu tư mới có thể tính được khối lượng nguyên vật liệu cần dùng. Từ đó tính ra các loại chi phí liên quan và tiết kiệm sao cho phù hợp nhất. Để biết thêm thông tin về diện tích tích xây dựng thì mọi người hãy tham khảo bài viết này nhé !

Chat Fb

Chat Zalo

0974.995.333