BẢY NGUYÊN LÝ CỦA TRẬT TỰ VŨ TRỤ

Đây giống như là các tiên đề, định lý mà không cần chứng minh, làm cơ sở cho phép biện chứng này. 


1 CÓ KHỞI ĐẦU THÌ CÓ KẾT THÚC
Đây giống như luật vô thường, không có gì tồn tại mãi, không có gì đứng im mãi. Khởi đầu là âm thì kết thúc là dương và ngược lại. Âm dương là một quá trình biến đổi có khởi đầu & kết thúc. Cái chúng ta thấy chỉ đang là biểu hiện tạm thời, một gian đoạn của sự vật, hiện tượng. Cái dương (âm) này sẽ dẫn đến một cái âm (dương) ở một thời điểm nào đó. 


Nắm được luật này, chúng ta đừng KỲ VỌNG biến mình thành dương hay kỳ vọng về một sức khỏe tốt bởi tất cả chỉ là sự khởi đầu và rồi sẽ kết thúc, dương sẽ hóa âm, khỏe sẽ thành yếu. Hãy buông lỏng để cho mọi thứ được khởi đầu và kết thúc, đừng cố giữ lại, bám lấy. Người qui kết âm dương là người chết trong khái niệm, không thấy đây là một quá trình dịch chuyển, biến đổi, sống động. 


2. CÓ BỀ MẶT THÌ CÓ BỀ LƯNG
Điều đó có nghĩa, có dương thì có âm, có âm thì có dương, không có thức gì chỉ có âm mà không có dương và ngược lại, không thức gì chỉ có tác động mang tính âm (li tâm) mà không có tác động mang tính dương (co rút) và ngược lại. Âm dương giống như ngày và đêm cùng tồn tại trên trái đất. Ở đâu đó đang là ngày (dương) thì cũng ở đâu đó đang là đêm (âm). Âm dương chỉ là biểu hiện ở một thời điểm nào đó, nơi nào đó nhưng không có nghĩa phần còn lại không tồn tại hay không có biểu hiện, tác động. Luôn có một mặt ngầm định ở phía bên kia cùng tồn tại, đang ẩn chờ đến lúc bộc phát giống như đang đêm thì không có nghĩa không tồn tại mặt trời mà chưa đến lúc bình minh ló rạng. 


Nắm được qui luật này, chúng ta không nhìn phiến diện, luộn luôn cảnh giác với những gì ở phía bên kia, dự đoán những gì có thể xảy ra hoặc được tạo thành. Nói đàn bà âm đồng nghĩa với đàn bà dương. Sự dịu dàng, nết na chỉ là vẻ bề ngoài bao bọc sự ghê gớm, dữ dội và tính lửa bên trong. Nói đàn ông dương đồng nghĩa với đàn ông âm. Sự mãnh mẽ, hùng dũng, gân guốc, vạm vỡ chỉ là vẻ bề ngoài che đậy cho sự yếu đuối, thiện lành bên trong. Một người dù khỏe mạnh hoàn toàn thì đang ẩn tàng bệnh hoạn ở mặt nào đó. Nói đậu tương âm đồng nghĩa với đậu tương dương nhưng sẽ thể hiện ở đâu đó, thời điểm nào đó. Lửa cũng vậy, Lửa cực dương đống nghĩa với có phần cực âm tác động ở mặt nào đó, thời điểm nào đó. 

3. KHÔNG CÓ HAI SỰ VẬT HOÀN TOÀN GIỐNG HỆT NHAU

Điều này có nghĩa không có cái nào mà âm dương giống hệt nhau dù có cùng một loại. Hai củ carot trông giống nhau về hình dạng không có nghĩa tính âm dương giống nhau.

4. BỀ MẶT CÀNG LỚN, BỀ LƯNG CÀNG RỘNG

Khi nói một thức rất âm nghĩa là thức ấy cũng rất dương và ngược lại, không có thức nào chỉ có rất dương mà lại không có rất âm. Đi kèm với một lực dương luôn có một lực âm đi cùng. Âm dương giống như hai đối trọng cân nhau, dương có trọng lượng, kích thước bao nhiêu thì âm cũng có trọng lượng, kích thước bấy nhiêu. Âm dương đang đồng tồn tại ở mức tương xứng nhưng biểu hiện ở vị trí và giai đoạn khác nhau. 

Nắm được điều này, chúng ta có thể dự đoán được mức độ âm dương của các thức. Năng lượng sinh ra qua sự chuyển động của âm dương. Mức âm dương càng lớn thì tiềm ẩn năng lượng càng lớn. Thế nên, người ta dùng những thức cực âm và cực dương để biến đổi lẫn nhau. Để có được những thức cực dương người ta phải biến đổi từ thức cực âm như đậu tương, cà tím.

Người nào quá bổ túc dương đồng nghĩa với việc họ đang làm cho nhu cầu âm gia tăng khiến họ ngày càng rời xa khỏi miền cân bằng, trở nên chao đảo giữa hai thái cực. Việc ăn nhiều thịt đỏ rồi lại ăn nhiều trái cây là một dạng như vậy. 

5. TẤT CẢ ĐỀU BIẾN ĐỔI (BIỆT HÓA VÀ VẬN ĐỘNG) KHÔNG NGỪNG, (ỔN ĐỊNH CHỈ LÀ TÌNH TRẠNG QUÂN BÌNH GIỮA HAI BIẾN ĐỔI NGƯỢC CHIỀU) VÀ ĐƯỢC TẠO BỞI HAI ĐỘNG LỰC CƠ BẢN, PHỔ QUÁT, BIỆN CHỨNG & ĐỐI LẬP NHAU: ÂM & DƯƠNG HAY LỰC LY TÂM & LỰC HƯỚNG TÂM.

Tất cả chúng ta đều đang ở trạng thái cân bằng động giống như 1 chiếc thuyền cân bằng đang xuôi dòng về đại dương trên một trái đất đang quay. Chúng ta luôn đang dần mất cân bằng và để cân bằng lại chúng ta cần tác động âm dương để thiết lập một trạng thái cân bằng mới.

6. ÂM VÀ DƯƠNG TUY ĐỐI LẬP NHƯNG LÀ HAI CÁNH TAY CÙNG HOẠT ĐỘNG TƯỢNG TRỢ VÀ BỔ TÚC NHAU CỦA NHẤT THỂ. MỌI ĐỐI LẬP ĐỀU BỔ TÚC CHO NHAU.

Điều này có nghĩa âm hay dương đều có vai trò quan trọng như nhau, nếu không có âm thì cũng không có dương, nếu âm suy yếu thì dương cũng nương đó mà suy yếu theo. Âm hư hao thì dương cũng suy kiệt. 

Lực âm chính là lực tái tạo, phát triển, biểu hiện cho sự sống. Lực dương là lực duy trì, bảo tồn. 

Nắm được điều này, chúng ta không nên có thái độ kỳ thị âm, trọng dụng dương; sợ âm, thích dương; ăn thiên về dương mà quên mất âm. Nếu ăn quá âm chúng ta sẽ nhanh bị li tâm, tan rã, suy yếu, hoặc là ù lì hoặc là tán loạn. Nếu ăn quá dương chúng ta trở nên khô kiệt, chết cứng, bảo thủ. Đôi khi để tự cân bằng lại, những người ăn quá dương sẽ hóa âm bằng cách li tán dương qua suy nghĩ, lời nói, hành động. 

7. NHẤT THỂ HAY VŨ TRỤ THỐNG NHẤT LÀ BẤT BIẾN, BẤT KHẢ BIẾN, HẰNG HỮU, VÔ TẬN, VÔ BIÊN VÀ TOÀN NĂNG. NHẤT THỂ SINH SẢN TIẾN, BIẾN HÓA, PHÁT TRIỂN, TIÊU DIỆT VÀ TÁI TẠO VẠN VẬT CÙNG THẾ GIỚI NÀY.

Đăng ký tư vấn Miễn phí

Hãy để lại số điện thoạithời gian phù hợp với Quý Khách, Nhân viên sẽ gọi lại tư vấn Miễn Phí!

Cắt chống trượt ramp dốc - Tất tần tật về ram dốc, đường dốc hầm xe

04-05-2021

TẤT TẦN TẬT VỀ RÃNH RAMP DỐC BÊ TÔNG TẦNG HẦM Rãnh ramp dốc nền bê tông được đưa vào hầu hết mọi công trình hiện nay tại tầng hầm như: nhà xưởng, tầng hầm tại siêu thị, sân bay, trung tâm thương mại… Bởi nó mang lại sự an toàn cho con người đi lại và các phương tiện di chuyển trên dốc tầng hầm. Thế nên có thể nói rãnh ramp dốc là một thứ không thể thiếu của các công trình lớn có tầng hầm.

Tiêu chuẩn thiết kế đường dốc tầng hầm cho nhà và công trình chuẩn nhất

26-05-2021

Tiêu chuẩn thiết kế đường dốc tầng hầm là một điều cần thiết mà nhà xây dựng nào cũng nên nắm rõ. Bởi nếu không được thiết kế chính xác, đạt tiêu chuẩn sẽ gây ra khó khăn trong quá trình di chuyển ra vào hầm của các phương tiện gây nguy hiểm, còn có thể xảy ra tai nạn. Để giúp các bạn có thêm kiến thức, hãy cùng nhau tìm hiểu qua các tiêu chuẩn xây ram dốc nhé.

Xây dựng dân dụng là gì? Vai trò của xây dựng dân dụng?

19-04-2021

Xây dựng dân dụng là gì? Vai trò của xây dựng dân dụng?

Năm 2021, trường hợp nào bị thu hồi giấy phép xây dựng?

21-04-2021

Trong năm 2021, căn cứ Khoản 1 điều 101 Luật Xây dựng 2014 và khoản 1 Điều 53 Nghị định 15/2021/NĐ-CP, giấy phép xây dựng bị thu hồi khi thuộc một trong các trường hợp sau: Trường hợp 1: Giấy phép xây dựng được cấp không đúng quy định của pháp luật, bao gồm: Giả mạo giấy tờ trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng; Giấy phép xây dựng bị ghi sai do lỗi của cơ quan cấp giấy phép xây dựng; Giấy phép xây dựng được cấp không đúng thẩm quyền. Trường hợp 2: Chủ đầu tư không khắc phục việc xây dựng sai với giấy phép xây dựng trong thời hạn ghi trong văn bản xử lý vi phạm theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Móng cốc là gì? Cấu tạo, đặc điểm và quy trình thi công móng cốc

27-05-2021

Với mỗi công trình xây dựng thì phần móng chính là nền tảng vô cùng quan trọng. Móng cũng bao gồm có nhiều loại và liệu bạn đã hiểu rõ về móng cốc chưa? Những kiến thức về móng cốc là hết sức cần thiết để giúp ứng dụng vào quá trình xây dựng. Hãy cùng chúng tôi khám phá chủ đề này ngay sau đây!

Top 50+ mẫu tủ bếp đẹp, hiện đại, xu hướng năm 2021

25-05-2021

Tủ bếp không chỉ là nơi giúp chúng ta cất giữ, bảo quản thiết bị nhà bếp mà còn giữ một vai trò không nhỏ trong việc tạo nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tùy vào sở thích, thiết kế không gian sống cũng như ngân sách mà bạn có thể chi ra là bao nhiêu từ đó có được lựa chọn các mẫu tủ bếp đẹp phù hợp nhất cho ngôi nhà mình.

Tổng hợp các loại sàn Epoxy

27-04-2022

Tổng hợp các mặt sàn có thể thi công Epoxy chống trơn, chống thấm, dễ dàng vệ sinh, chống vi sinh vật và mảng bám.

Chung cư cháy - Ai là người bồi thường? Thang máy rơi ai chịu trách nhiệm? Chung cư có cho nuôi chó hay kinh doanh tại chung cư?

19-04-2021

Chung cư Carina bị cháy, ai sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường ? Tư vấn về việc nuôi chó cảnh tại chung cư ? Thang máy chung cư rơi tự do nếu gây thiệt hại về người và tài sản thì trách nhiệm pháp lý sẽ thuộc về ai ? Kinh doanh đồ chơi trẻ em online tại nhà chung cư có được không ? và các vấn đề khác liên quan sẽ được luật sư tư vấn cụ thể:

Chat Fb

Chat Zalo

0974.995.333